Tuổi Canh Tý 1960 Xây Nhà Năm 2022 Được Lộc Trời Cho, GIÀU CÓ NGÚT NGÀN, May Mắn Liên Tục

Để xây được nhà thì yếu tố đầu tiên chúng ta phải xét đến yếu tố Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Mệnh chủ tuổi Canh Tý 1960 bước sang năm 2022 Nhâm Dần đã 63 tuổi. Trong năm này, mệnh chủ bị phạm phải Hoang Ốc và Tam Tai, 2 trong 3 điều kiêng kỵ khi xây nhà. Vậy nên nếu mệnh chủ tuổi Canh Tý muốn xây nhà thì cần phải mượn tuổi khác để công việc được tiến hành được hanh thông và thuận lợi nhất.

Những mệnh chủ tuổi Canh Tý thuộc cung Tốn, mệnh Mộc có 4 hướng tốt đó là hướng Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) và hướng Bắc (Sinh Khí). Bên cạnh đó còn có 4 hướng xấu, đó là hướng Tây Bắc (Họa Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát) và hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ). Nếu mệnh chủ tuổi Canh Tý mà ở những cung tốt thì được lộc, cuộc sống khá hòa nhã vui vẻ. Còn nếu phạm phải những hướng xấu thì cuộc sống sẽ lận đận khó khăn, có cố gắng đến mấy cũng không khá lên được, hơn nữa lại bị họa thị phi, tiểu nhân hãm hại, làm cho gia cảnh điêu đứng, công việc thì khó khăn, con đường công danh sự nghiệp không thuận. Để hóa giải những vận xấu do nhà không hợp hướng mang lại, các thầy phong thủy khuyên gia chủ tuổi Canh Tý cần phải treo trước cửa nhà 1 chiếc “Gương Bát Quái Tinh Cầu” bằng gỗ đào. Gương tại Phong Thuỷ Lộc Tài được thầy Gia Cát cùng các thầy trong hiệp hội khai quang, trì chú và xem ngày sử dụng theo đúng tuổi của gia chủ tuổi Canh Tý. Chính vì vậy mà gương sẽ phát huy công năng tốt nhất, hóa giải nhà không hợp hướng cho tuổi Canh Tý  và những người sống trong gia đình.

Quý vị thân mến, sau khi đã biết được tuổi mình có làm được nhà năm 2022 hay không và chọn được hướng nhà tốt để động thổ thì đó chỉ là 1 trong những yếu tố cần. Việc nhà có xây được hay không ta lại phải xét đến yếu tố hướng đất. Đất mà tốt và xây được thì tuổi nào cũng làm được, nhưng nếu đất xấu, bị phạm vào các đại sát tinh của năm thì tuổi nào động vào cũng nên cẩn thận. Vậy trong năm nay những hướng nhà nào xây tốt nhất,  xin mời quý vị cùng theo dõi bài phân tích của thầy Gia Cát ngay sau đây.

Đầu tiên là hướng Tây. Hướng Tây gồm 3 sơn Canh, Dậu, Tân (247,5 – 292,5 độ). Năm 2022 Nhâm Dần bị sao “Thất Xích Phá Quân” ngự trị, Thất Xích là sao Phá Quân, còn gọi là Tặc tinh, một trong những hung tinh của Huyền Không Phi tinh. Quý vị nên cẩn trọng khi lập tinh bàn chọn đất xem nhà. Sao Thất Xích nếu vượng thì phát về võ quyền, đinh tài đều vượng. Nếu suy thì trong nhà xuất hiện trộm cướp hoặc có người chết trận, bị giam cầm. Gia đạo không yên, có thể vì hỏa tai mà tổn đinh hoặc xuất hiện người ham mê tửu sắc.

Thất Xích là hung tinh vì vậy nên tĩnh mà không nên động. Động thì điều xấu càng nhiều, nhất là nhà ở đầu phố hay ngã ba thì nguy hại càng lớn. Bởi tính hung hiểm của sao Thất Xích nên khi quý vị xây dựng nhà cửa cũng cần phải hết sức dè chừng, kẻo ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và gia đạo của gia đình bạn. Trong trường hợp quý vị đang ở nhà hướng Tây thì cần phải treo trước cửa nhà pháp khí phong thủy “Mai Hoa Phú Quý” để hóa giải. 

Những mệnh chủ Canh Tý nhà ở hướng Tây là không hợp hướng, bị phạm vào cung Lục Sát, là một trong những hướng xấu mà tuổi Canh Tý cần phải kiêng kỵ. Lục Sát là sao Văn Khúc, có ngũ hành thuộc Thủy, cung là hung tinh đem sát khí vào nhà, ứng với các tai nạn về lửa, dâm đãng, thị phi. Vậy nên những mệnh chủ tuổi Canh Tý khi nhà ở hướng này cần treo trước cửa 1 chiếc “Gương Bát Quái Tinh Cầu” để hóa giải.

Thứ hai là hướng Tây Bắc. Hướng Tây Bắc: gồm 3 sơn Tuất, Càn, Hợi (292,5 – 337,5 độ). Năm 2022 Nhâm Dần có sao Lục Bạch tài tinh đáo đến hướng, Lục Bạch là sao Vũ Khúc, là cát tinh. Khi lập tinh bàn nên hướng theo sao này để chọn được nhà đất tốt. Sao Lục Bạch nếu vượng thì quyền uy chấn động bốn phương, làm võ tướng công trạng hiển hách, gia đình giàu có, nhiều nhân đinh. Nếu suy tử thì sống cô độc hoặc chết trong binh đao. Người nhà thường góa vợ, có nhiều quả phụ.

Lục Bạch gặp Nhất Bạch là sinh xuất. Nếu vượng thì quan vận thuận lợi, hanh thông, tiền của dồi dào, con cái học hành đỗ đạt. Nếu suy thì quan lộc tuy không giảm nhưng người nhà thường mắc chứng đau đầu hoặc gặp tai nạn sông nước. Như vậy tổng quan hướng Tây Bắc năm 2022 Nhâm Dần khá tốt, việc động thổ xây nhà lại càng hanh thông thuận lợi. Còn những người đang ở nhà hướng Tây Bắc cũng nên treo trước cửa 1 pháp khí phong thủy “Mai Hoa Phú Quý” để đón cát tinh, hóa giải hung tinh của năm.

Với hướng Tây Bắc cũng là hướng không hợp với mệnh chủ tuổi Canh Tý, khi ở trong nhà hướng này sẽ bị phạm vào cung Họa Hại, là cung xấu. Họa Hại là sao Lộc Tồn, thuộc hành Thổ, là một hung tinh đem lại nhiều hung khí, gây nên nhiều thiệt hại về sức khỏe và công danh. Nó làm cho con cái đần độn, bất lương, bệnh tật ốm đau, tài sản sa sút. Vậy nên cần phải hóa giải bằng cách treo trước cửa nhà 1 chiếc “Gương Bát Quái Tinh Cầu” bằng gỗ đào. Đây là pháp khí chuyên hóa giải nhà không hợp hướng và giúp cho tuổi Canh Tý ở trong nhà luôn được may mắn và bình an.

Tiếp theo là hướng Đông Bắc. Hướng Đông Bắc: gồm 3 sơn Sửu, Cấn, Dần (22,5 đến 67,5 độ). Năm 2022 Nhâm Dần những nhà “Tọa Thân – Hướng Dần” bị phạm vào Thái Tuế và Mậu Kỷ Đô Thiên. Những nhà “Tọa Mùi – Hướng Sửu” bị phạm vào Tam Sát Đây là 3 đại kỵ lớn khi xây nhà mà các thầy khuyên không nên động thổ xây mới. Trong trường hợp quý vị bắt buộc phải xây, hãy liên hệ với thầy Gia Cát để được tư vấn cách hóa giải hoàn toàn miễn phí.

Với hướng Đông Bắc cũng vậy, là hướng xấu với các mệnh chủ tuổi Canh Tý, khi ở trong nhà này sẽ phạm vào cung Tuyệt Mệnh, là một trong những hướng xấu nhất với tuổi Canh Tý. Tuyệt Mệnh là sao Phá Quân, thuộc hành Kim, là hung tinh, xấu nhất trong 8 sao. Đem đến tuyệt khí, tử khí vào nhà gây ra tai họa cho các gia chủ. Vậy nên cần phải hóa giải bằng cách treo trước cửa nhà pháp khí phong thủy “Gương bát quái tinh cầu”, là pháp khí được làm bằng gỗ đào, chuyên để hóa giải nhà không hợp hướng với các mệnh chủ tuổi Canh Tý, giúp cho mệnh chủ cùng những người trong gia đình luôn được bình an và may mắn.

Thứ tư là hướng Tây Nam. Hướng Tây Nam: gồm 3 sơn Mùi, Khôn, Thân (từ 202,5 đến 247,5 độ). Năm 2022 Nhâm Dần những nhà “ tọa Dần, hướng Thân” bị phạm vào Tuế Phá, nhà “tọa Sửu, hướng Mùi” bị phạm vào Tam Sát. Đây là 2 sát tinh lớn hóa giải rất khó, vậy nên việc xây mới thì hoàn toàn không nên. Còn những nhà “tọa Cấn – hướng Khôn” có thể động thổ xây mới trong năm 2022 này.

Hướng Tây Nam là hướng Ngũ Quỷ với các mệnh chủ tuổi Canh Tý. Vì vậy đây cũng là hướng xấu, vì Ngũ Quỷ là sao Liêm Trinh, thuộc hành Hỏa, là hung tinh xấu thứ 2 so với tuyệt mệnh, nó đem đến những chuyện quỷ quái, bệnh hoạn và các tai nạn liên miên xảy đến. Khi ở hướng này do tương khắc với ngũ hành nên nó sẽ gây nên nhiều tác hại. Vậy nên cần phải hóa giải bằng cách treo trước cửa nhà 1 chiếc  “Gương Bát Quái Tinh Cầu” bằng gỗ đào.

Thứ năm là hướng Bắc. Hướng Bắc gồm 3 sơn Nhâm, Tý, Quý (337,5 độ đến 22,5 độ). Năm 2022 Nhâm Dần được sao “Nhất Bạch tài tinh“ đáo đến. Sao Nhất Bạch là sao Tham Lang, hiệu Văn Xương, ngũ hành thuộc Thủy, màu trắng. Mùa thu tiến, mùa đông vượng, mùa xuân tiết, mùa hạ tử. Kẻ sỹ gặp nó ắt được lộc của nó, người thường gặp nó nhất định tiền bạc sẽ vào nhà, đây là đệ nhất cát thần. Nhất Bạch lại là quan tinh, nếu nó đương vượng, hình thế Loan đầu bên ngoài lại có thủy phóng quang thì khoa cử đỗ đạt, danh lừng bốn bể, sinh con trai thông minh trí tuệ. Nó mà suy tử thì hại vợ, không thọ, cuộc đời trôi nổi lênh đênh, mắc nhiều bệnh tật về huyết, thận hư hoặc thành kẻ nghiện ngập, trộm cướp. 

Nhất Bạch gặp phương Bắc là Tỵ Hòa. Nếu vượng thì có lợi cho tài văn chương hoặc các công việc về văn. Nếu suy thì dễ bị bệnh về máu, nghiện ngập hoặc chìm đắm trong tửu sắc. Vậy nên với những nhà Hướng Bắc, năm 2022 Nhâm Dần hãy treo trước cửa pháp khí phong thủy “Mai Hoa Phú Quý”. Đồng thời tại phương vị này trong phòng khách cũng nên đặt 1 “Tháp Văn Xương” kích vận, để nghênh sao “Nhất Bạch”, giúp cho đường quan vận và học hành của những người trong gia đình được hanh thông may mắn.

Bên cạnh đó hướng Bắc là hướng hợp với các mệnh chủ tuổi Canh Tý, ở hướng này được Sinh Khí, tốt cho tuổi Canh Tý. Sinh Khí là sao Tham Lang tinh, có ngũ hành thuộc Mộc, là cát tinh mang lại may mắn. Sinh Khí ở Tây Trạch gặp Càn Đoài bị hành Kim khắc, nên thuộc tính tốt bị khống chế. Gặp Cấn, Khôn cũng bị tương khắc nên thuộc tính giảm. 

Thứ sáu là hướng Nam. Hướng Nam gồm 3 sơn Bính, Ngọ, Đinh (157,5 đến 202,5 độ). Năm 2022 Nhâm Dần những nhà “tọa Tý – hướng Ngọ” bị phạm vào Tam Sát, Theo “Vĩnh cổ thông thư” thì Tam Sát được giải thích là “Tam Sát được chia làm 3 dạng: Tuyệt là Kiếp Sát, Thai là Tai Sát, Dưỡng là Tuế Sát”. Nói đơn giản hơn thì Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát chính là vị trí Tuyệt, Thai và Dưỡng của địa chi. Từ đó có thể hiểu, trên thực tế thì Tam Sát là tên gọi chung, kết hợp giữa Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát. Tam Sát là phương vị lưu niên xung Tam Hợp vượng vị. Trong phong thủy có câu: “Muốn phát tài, phải đấu Tam Sát”. Tam Sát là 1 trong những Thần Sát trọng yếu trong phong thủy nhà ở.

Nếu lưu niên phạm Tam Sát thì tất sẽ ảnh hưởng đến tài vận trong năm, cũng dễ vì thế mà gặp họa phá tài, lộ tài, người nhà ốm đau bệnh tật, tai nạn bất ngờ… Vậy nên những nhà hướng Nam trong năm nay xây mới cần hết sức lưu ý, quý vị hãy liên hệ đặt lịch trực tiếp với thầy Gia Cát để được tư vấn hoàn toàn miễn phí tại văn phòng.

Với các mệnh chủ tuổi Canh Tý thì hướng Nam cũng là hướng tốt, là hướng Thiên Y.  Thiên Y là sao Cự Môn, thuộc hành Thổ, là cát tinh, không những là biểu hiện tốt về mọi mặt sức khỏe, phòng bệnh mà còn làm cho gia đình hưng vượng về tài sản, nhà đất, vật nuôi. Nó thể hiện vai trò của nhà lương y, như vị cứu tinh cứu giúp cho gia chủ, giúp giảm trừ tai họa, tăng trưởng phúc đức. 

Thứ bảy là hướng Đông. Hướng Đông gồm 3 sơn Giáp, Mão, Ất (67,5 đến 112,5 độ). Năm 2022 Nhâm Dần những nhà định khởi công xây dựng có “tọa Dậu – Hướng Mão”, bị phạm vào “Mậu Kỷ, Đô Thiên Sát” Mậu kỷ đô thiên sát là một trong 5 sát tinh lớn nhất của năm, ảnh hưởng trực tiếp đến trạch đất của quý vị. Chính vì nó thuộc 1 trong 5 sát tinh nên trường khí của nó rất mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng vượng của ngôi nhà. Vậy nên quý vị hãy sử dụng la bàn phong thủy đo kỹ lưỡng rồi liên hệ trực tiếp với thầy Gia Cát để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra hướng Đông là hướng Diên Niên với các mệnh chủ tuổi Canh Tý, đây cũng là hướng hợp, hướng tốt. Diên Niên hay Phúc Đức, tượng là sao Vũ Khúc thuộc hành Kim, là cát tinh,  là đại diện cho tuổi thọ, sự phát đạt về tài chính và kéo dài để lại cho thế hệ sau. Nó còn được gọi là Thần Phúc Đức. Hơn nữa, lại ở nhà Tây Trạch thì hợp, làm cho nhà thịnh vượng lên vì bản thân nó là Kim, lại gặp hành Kim nên sẽ tăng thêm phần thịnh vượng.

Cuối cùng là hướng Đông Nam. Hướng Đông Nam gồm có 3 sơn Thìn, Tốn, Tỵ (Từ 112,5 đến 157,5 độ). Năm 2022 Nhâm Dần, những nhà “tọa Hợi, hướng Tỵ” bị phạm Tam Sát, không nên xây mới hay sửa chữa. Còn những nhà “tọa Càn – hướng Tốn” và “Tọa Tuất – hướng Thìn” thì xây mới bình thường. Nhưng để mọi việc được hanh thông thuận lợi, quý vị hãy liên hệ trực tiếp với thầy phong thủy uy tín để được tư vấn về việc chọn tuổi động thổ, ngày giờ động thổ, cũng như cách bố trí phong thủy hợp lý để mang lại may mắn và bình an nhất cho mình.

Hướng Đông Nam cũng là một trong những hướng tốt với các mệnh chủ tuổi Canh Tý. Đây là hướng Phục Vị. Phục Vị là sao Phụ Bật, thuộc hành Thủy, cũng là cát tinh, có tác dụng làm tăng thêm sức mạnh, tiếp thêm cho trạch mệnh và trạch chủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *