Tuổi Kỷ Mùi 1979 Xây Nhà Năm 2022 GÁNH LỘC VỀ NHÀ, Tiền Bạc Ùn Ùn Kéo Vào Nhà

Để xây được nhà thì yếu tố đầu tiên chúng ta phải xét đến yếu tố Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Mệnh chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 bước sang năm 2022 Nhâm Dần đã 44 tuổi. Trong năm này, mệnh chủ bị phạm phải Kim Lâu, 1 trong 3 điều kiêng kỵ khi xây nhà. Vậy nên nếu mệnh chủ tuổi Kỷ Mùi muốn xây nhà thì cần phải mượn tuổi khác để công việc được tiến hành được hanh thông và thuận lợi nhất.

Tuổi Kỷ Mùi có cung mệnh là Mộc, thuộc cung Chấn thuộc Đông Tứ Mệnh, có 4 hướng tốt đó là hướng Đông (Phục vị), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên), Nam (Sinh Khí). Ngoài ra cũng có 4 hướng xấu đó là hướng Tây Nam (Họa Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát) và hướng Tây bắc (Ngũ Quỷ). Tuổi Kỷ Mùi mà ở phạm vào 4 hướng xấu như Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát và Ngũ Quỷ thì cuộc sống luôn lận đận, dù cố gắng đến mấy cũng không có được thành quả. Vậy nên với những hướng xấu các chuyên gia phong thủy có lời khuyên cho những mệnh chủ tuổi Kỷ Mùi cần phải treo trước nhà 1 chiếc gương phong thủy “Bát Quái Tinh Cầu”. Đây là pháp khí phong thủy chuyên hóa giải cho những người ở nhà không hợp hướng, đặc biệt là mệnh chủ tuổi Kỷ Mùi. Vật phẩm phong thủy “Gương Bát Quái Tinh Cầu” đã được thầy khai quang trì chú và xem ngày sử dụng cho tuổi Kỷ Mùi để đảm bảo vật phẩm phát huy công năng tốt nhất, giúp hóa giải những hung họa và mang lại may mắn bình an cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi.

Như quý vị đã biết, khi chọn được tuổi làm nhà không bị phạm vào Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam tai đó chỉ là một trong những yếu tố cần. Còn vấn đề quyết định đến việc bạn có động thổ được hay không lại phải dựa vào cát hung của từng hướng. Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi bài phân tích của thầy Gia Cát về cát hung các hướng nhà năm 2022 Nhâm Dần.

 

Đầu tiên là hướng Tây. Hướng Tây gồm 3 sơn Canh, Dậu, Tân (247,5 – 292,5 độ). Năm 2022 Nhâm Dần bị sao “Thất Xích Phá Quân” ngự trị, Thất Xích là sao Phá Quân, còn gọi là Tặc tinh, một trong những hung tinh của Huyền Không Phi tinh. Quý vị nên cẩn trọng khi lập tinh bàn chọn đất xem nhà. Sao Thất Xích nếu vượng thì phát về võ quyền, đinh tài đều vượng. Nếu suy thì trong nhà xuất hiện trộm cướp hoặc có người chết trận, bị giam cầm. Gia đạo không yên, có thể vì hỏa tai mà tổn đinh hoặc xuất hiện người ham mê tửu sắc.

Thất Xích là hung tinh vì vậy nên tĩnh mà không nên động. Động thì điều xấu càng nhiều, nhất là nhà ở đầu phố hay ngã ba thì nguy hại càng lớn. Bởi tính hung hiểm của sao Thất Xích nên khi quý vị xây dựng nhà cửa cũng cần phải hết sức dè chừng, kẻo ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và gia đạo của gia đình bạn. Trong trường hợp quý vị đang ở nhà hướng Tây thì cần phải treo trước cửa nhà pháp khí phong thủy “Mai Hoa Phú Quý” để hóa giải. 

Như quý vị và các bạn đã biết, hướng Tây là một trong những hướng xấu với các mệnh chủ tuổi Kỷ Mùi, khi ở vào hướng này bị phạm vào hướng Tuyệt Mệnh,  Tuyệt Mệnh là sao Phá Quân, thuộc hành Kim, là hung tinh, xấu nhất trong 8 sao. Sẽ đem đến tuyệt khí, tử khí vào nhà gây ra tai họa cho gia chủ. Khi xuất hiện ở hướng này thì sự nguy hại của nó đỡ khốc liệt hơn so với xuất hiện ở Đông Trạch, nhưng cho dù gặp về tương sinh về ngũ hành thì nó cũng là sao có thể gây tai họa. Vậy nên cần treo trước cửa nhà một  “Gương Bát Quái Tinh Cầu” bằng gỗ đào để hóa giải, đây là pháp khí chuyên để hóa giải nhà ở không hợp hướng.

 

Thứ hai là hướng Tây Bắc. Hướng Tây Bắc: gồm 3 sơn Tuất, Càn, Hợi (292,5 – 337,5 độ). Năm 2022 Nhâm Dần có sao Lục Bạch tài tinh đáo đến hướng, Lục Bạch là sao Vũ Khúc, là cát tinh. Khi lập tinh bàn nên hướng theo sao này để chọn được nhà đất tốt. Sao Lục Bạch nếu vượng thì quyền uy chấn động bốn phương, làm võ tướng công trạng hiển hách, gia đình giàu có, nhiều nhân đinh. Nếu suy tử thì sống cô độc hoặc chết trong binh đao. Người nhà thường góa vợ, có nhiều quả phụ.

Lục Bạch gặp Nhất Bạch là sinh xuất. Nếu vượng thì quan vận thuận lợi, hanh thông, tiền của dồi dào, con cái học hành đỗ đạt. Nếu suy thì quan lộc tuy không giảm nhưng người nhà thường mắc chứng đau đầu hoặc gặp tai nạn sông nước. Như vậy tổng quan hướng Tây Bắc năm 2022 Nhâm Dần khá tốt, việc động thổ xây nhà lại càng hanh thông thuận lợi. Còn những người đang ở nhà hướng Tây Bắc cũng nên treo trước cửa 1 pháp khí phong thủy “Mai Hoa Phú Quý” để đón cát tinh, hóa giải hung tinh của năm.

Trong các hướng thì hướng Tây Bắc cũng là hướng phạm, không tốt cho các mệnh chủ tuổi Kỷ Mùi, khi ở vào hướng nhà này sẽ bị phạm vào hướng Ngũ Quỷ, Ngũ Quỷ là sao Liêm Trinh, thuộc hành Hỏa, là hung tinh xấu thứ 2 so với tuyệt mệnh, nó đem đến những chuyện quỷ quái, bệnh hoạn và các tai nạn liên miên xảy đến. Khi ở hướng này do tương khắc với ngũ hành nên nó sẽ gây nên nhiều mối nguy hiểm hơn. Vậy nên các mệnh chủ cần phải sử dụng 1 “Gương Bát Quái Tinh Cầu” treo trước cửa nhà để hóa giải.


Tiếp theo đây là hướng Đông Bắc. Hướng Đông Bắc: gồm 3 sơn Sửu, Cấn, Dần (22,5 đến 67,5 độ). Năm 2022 Nhâm Dần những nhà “Tọa Thân – Hướng Dần” bị phạm vào Thái Tuế và Mậu Kỷ Đô Thiên. Những nhà “Tọa Mùi – Hướng Sửu” bị phạm vào Tam Sát Đây là 3 đại kỵ lớn khi xây nhà mà các thầy khuyên không nên động thổ xây mới. Trong trường hợp quý vị bắt buộc phải xây, hãy liên hệ với thầy Gia Cát để được tư vấn cách hóa giải hoàn toàn miễn phí.

Những mệnh chủ tuổi Kỷ Mùi khi ở vào hướng nhà này phạm vào hướng Lục sát, không hợp hướng.Lục sát là sao Văn Khúc, có ngũ hành thuộc Thủy, cung là hung tinh đem sát khí vào nhà, ứng với các tai nạn về lửa, dâm đãng, thị phi. Nó là hung tinh nhưng so với các sao khác đỡ hung hại hơn. Vì ngoài hai hành Hỏa, Thổ thì nó đều tương sinh hoặc ngang hòa, cho nên tính hung hại của nó đỡ hơn các hung tinh khác. Nói chung với hướng nhà này các mệnh chủ tuổi Kỷ Mùi cũng cần phải treo 1 chiếc “Gương Bát Quái Tinh Cầu” gỗ đào để hóa giải. Đây là pháp khí chuyên hóa giải nhà không hợp hướng, nhất là đối với những mệnh chủ tuổi Kỷ Mùi, sẽ giúp mang lại may mắn và bình an cho gia chủ.

 

Thứ tư là hướng Tây Nam. Hướng Tây Nam: gồm 3 sơn Mùi, Khôn, Thân (từ 202,5 đến 247,5 độ). Năm 2022 Nhâm Dần những nhà “ tọa Dần, hướng Thân” bị phạm vào Tuế Phá, nhà “tọa Sửu, hướng Mùi” bị phạm vào Tam Sát. Đây là 2 sát tinh lớn hóa giải rất khó, vậy nên việc xây mới thì hoàn toàn không nên. Còn những nhà “tọa Cấn – hướng Khôn” có thể động thổ xây mới trong năm 2022 này.

Những mệnh chủ tuổi Kỷ Mùi ở nhà hướng Tây Nam thì không được hướng, bị phạm vào cung Họa Hại nên rất xấu, Họa Hại là sao Lộc Tồn, thuộc hành Thổ, là một hung tinh đem lại nhiều hung khí, gây nên nhiều thiệt hại về sức khỏe và công danh. Nó làm cho con cái đần độn, bất lương, bệnh tật ốm đau, tài sản sa sút. Vậy nên để hóa giải các mệnh chủ cần phải treo trước cửa pháp khí phong thủy “Gương Bát Quái Tinh Cầu” bằng gỗ đào. Gương đã được thầy Gia cát cùng các thầy trong hiệp hội phong thủy và tâm linh Việt khai quang trì chú, xem ngày sử dụng, nên nó mang lại công năng phong thủy tốt nhất cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi, giúp các gia chủ được may mắn và bình an khi ở trong căn nhà hướng Tây Nam.

Thứ năm là hướng Bắc. Hướng Bắc gồm 3 sơn Nhâm, Tý, Quý (337,5 độ đến 22,5 độ). Năm 2022 Nhâm Dần được sao “Nhất Bạch tài tinh“ đáo đến. Sao Nhất Bạch là sao Tham Lang, hiệu Văn Xương, ngũ hành thuộc Thủy, màu trắng. Mùa thu tiến, mùa đông vượng, mùa xuân tiết, mùa hạ tử. Kẻ sỹ gặp nó ắt được lộc của nó, người thường gặp nó nhất định tiền bạc sẽ vào nhà, đây là đệ nhất cát thần. Nhất Bạch lại là quan tinh, nếu nó đương vượng, hình thế Loan đầu bên ngoài lại có thủy phóng quang thì khoa cử đỗ đạt, danh lừng bốn bể, sinh con trai thông minh trí tuệ. Nó mà suy tử thì hại vợ, không thọ, cuộc đời trôi nổi lênh đênh, mắc nhiều bệnh tật về huyết, thận hư hoặc thành kẻ nghiện ngập, trộm cướp. 

Nhất Bạch gặp phương Bắc là Tỵ Hòa. Nếu vượng thì có lợi cho tài văn chương hoặc các công việc về văn. Nếu suy thì dễ bị bệnh về máu, nghiện ngập hoặc chìm đắm trong tửu sắc. Vậy nên với những nhà Hướng Bắc, năm 2022 Nhâm Dần hãy treo trước cửa pháp khí phong thủy “Mai Hoa Phú Quý”. Đồng thời tại phương vị này trong phòng khách cũng nên đặt 1 “Tháp Văn Xương” kích vận, để nghênh sao “Nhất Bạch”, giúp cho đường quan vận và học hành của những người trong gia đình được hanh thông may mắn.

Những mệnh chủ tuổi Kỷ Mùi ở nhà hướng Bắc thì rất tốt, hợp hướng được hướng Thiên Y. Thiên Y là sao Cự Môn, thuộc hành Thổ, là cát tinh, không những là biểu hiện tốt về mọi mặt sức khỏe, phòng bệnh mà còn làm cho gia đình hưng vượng về tài sản, nhà đất, vật nuôi. Nó thể hiện vai trò của nhà lương y, như vị cứu tinh cứu giúp cho gia chủ, giúp giảm trừ tai họa, tăng trưởng phúc đức. Tuy nhiên nếu ở nhà hướng này, sao Thiên Y bị giảm sút không phát huy được tối đa công năng của nó, do gặp phải ngũ hành tương khắc. Trong trường hợp các mệnh chủ muốn kích vận và gia tăng sức khỏe cho cả gia đình thì nên sử dụng pháp khí phong thủy “Mai Hoa Phú Quý” treo trước cửa. Pháp khí sẽ giúp gia tăng tài lộc và sức khỏe cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi, giúp các gia chủ được may mắn, khỏe mạnh và giàu có hơn.

 

Thứ sáu là hướng Nam. Hướng Nam gồm 3 sơn Bính, Ngọ, Đinh (157,5 đến 202,5 độ). Năm 2022 Nhâm Dần những nhà “tọa Tý – hướng Ngọ” bị phạm vào Tam Sát, Theo “Vĩnh cổ thông thư” thì Tam Sát được giải thích là “Tam Sát được chia làm 3 dạng: Tuyệt là Kiếp Sát, Thai là Tai Sát, Dưỡng là Tuế Sát”. Nói đơn giản hơn thì Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát chính là vị trí Tuyệt, Thai và Dưỡng của địa chi. Từ đó có thể hiểu, trên thực tế thì Tam Sát là tên gọi chung, kết hợp giữa Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát. Tam Sát là phương vị lưu niên xung Tam Hợp vượng vị. Trong phong thủy có câu: “Muốn phát tài, phải đấu Tam Sát”. Tam Sát là 1 trong những Thần Sát trọng yếu trong phong thủy nhà ở.

Nếu lưu niên phạm Tam Sát thì tất sẽ ảnh hưởng đến tài vận trong năm, cũng dễ vì thế mà gặp họa phá tài, lộ tài, người nhà ốm đau bệnh tật, tai nạn bất ngờ… Vậy nên những nhà hướng Nam trong năm nay xây mới cần hết sức lưu ý, quý vị hãy liên hệ đặt lịch trực tiếp với thầy Gia Cát để được tư vấn hoàn toàn miễn phí tại văn phòng.

Hướng Nam là một trong những hướng tốt đối với các mệnh chủ tuổi Kỷ Mùi, khi ở trong nhà hướng Nam mệnh chủ tuổi Kỷ Mùi sẽ được hướng Sinh Khí, Sinh Khí là sao Tham Lang tinh, có ngũ hành thuộc Mộc, là cát tinh mang lại may mắn. Sinh Khí ở Tây Trạch gặp Càn Đoài bị hành Kim khắc, nên thuộc tính tốt bị khống chế, gặp Cấn, Khôn cũng bị tương khắc nên thuộc tính giảm. 

Thứ bảy là hướng Đông. Hướng Đông gồm 3 sơn Giáp, Mão, Ất (67,5 đến 112,5 độ). Năm 2022 Nhâm Dần những nhà định khởi công xây dựng có “tọa Dậu – Hướng Mão”, bị phạm vào “Mậu Kỷ, Đô Thiên Sát” Mậu kỷ đô thiên sát là một trong 5 sát tinh lớn nhất của năm ảnh hưởng trực tiếp đến trạch đất của bạn. Chính vì nó thuộc 1 trong 5 sát tinh nên trường khí của nó rất mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng vượng của ngôi nhà. Vậy nên quý vị hãy sử dụng la bàn phong thủy đo kỹ lưỡng rồi liên hệ trực tiếp với thầy Gia Cát để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Nếu mà ở hướng Đông thì các mệnh chủ tuổi Kỷ Mùi cũng được hướng tốt, hợp hướng Phục Vị,Phục vị là sao Phụ Bật, thuộc hành Thủy, cũng là cát tinh, có tác dụng làm tăng thêm sức mạnh, tiếp thêm cho trạch mệnh và trạch chủ. Nếu gặp cát tinh thì mọi việc sẽ thăng tiến nhiều, còn gặp hung tinh thì mọi sự cũng sa sút theo. Sao này hợp với Đông Trạch hơn Tây Trạch.

 

Cuối cùng là hướng Đông Nam. Hướng Đông Nam gồm có 3 sơn Thìn, Tốn, Tỵ (Từ 112,5 đến 157,5 độ). Năm 2022 Nhâm Dần, những nhà “tọa Hợi, hướng Tỵ” bị phạm Tam Sát, không nên xây mới hay sửa chữa. Còn những nhà “tọa Càn – hướng Tốn” và “Tọa Tuất – hướng Thìn” thì xây mới bình thường. Nhưng để mọi việc được hanh thông thuận lợi, quý vị hãy liên hệ trực tiếp với thầy phong thủy uy tín để được tư vấn về việc chọn tuổi động thổ, ngày giờ động thổ, cũng như cách bố trí phong thủy hợp lý để mang lại may mắn và bình an nhất cho mình.

Hướng Đông Nam cũng là một trong những hướng tốt với các mệnh chủ tuổi Kỷ Mùi. Khi ở trong nhà hướng Đông Nam được hướng Diên Niên, Diên Niên hay Phúc Đức, tượng là sao Vũ Khúc thuộc hành Kim, là cát tinh, là đại diện cho tuổi thọ, sự phát đạt về tài chính và kéo dài để lại cho thế hệ sau. Nó còn được gọi là Thần Phúc Đức. Hơn nữa, lại ở nhà Tây trạch thì hợp, làm cho nhà thịnh vượng lên vì bản thân nó là Kim, lại gặp hành Kim nên sẽ tăng thêm phần thịnh vượng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *